MiniChat Client-Server Basic

Đây là một bài tập về lập trình mạng bằng Java mà nhóm mình đã làm, vì không có nhiều thời gian và công sức đầu tư  để phát triển các chức năng bổ sung nhưng đây cũng là một phần mềm chat đơn giản là có thể gửi tin qua lại giữa các client trong một mạng Lan.

Một số hình ảnh demo:

Phần mềm này viết bằng Java và được export định dạng *.jar nên bạn chỉ cần có máy ảo JVM là có thể chạy được rồi.

Download here:

Client: http://www.mediafire.com/?qxqo4yyyxyg

Server: http://www.mediafire.com/?unwwytmzgzz

Source code:

http://www.mediafire.com/?ymow1mdztqh

Advertisements

15 thoughts on “MiniChat Client-Server Basic

 1. minh rat thich chuong trinh nay cua ban. Minh moi bat dau hoc java. Hien tai tren truong chua day lap trinh giao dien voi lap trinh mang. Minh rat thich va muon xin source code file project de minh tham khao duoc ko? Neu duoc thi gui vao hop mail nay cho minh nha. Cam on ban nhieu!!!

  pinkocean

 2. minh rat thich chuwowng trinh cua ban.minh muon nhom ban cho minh xin source code project de minh tham khao va tim hieu ve mon hoc nay dc k? minh thay chuwowng trinh cua ban that la thu vi.Hien minh dang hoc cao dang cong nghe thong tin nam nhat minh muon tim hieu them de nang cao kien thuc. ban giup minh voi nha. Neu dc ban hay gui wa mail cho minh nha. minh xin cam on ban nhieu!

 3. Bạn ơi khi mình biên dịch file nguồn thì nó báo lỗi ở trong lớp MiniChatClientChatDlg.java
  org.jdesktop.application.ResourceMap resourceMap = org.jdesktop.application.Application.getInstance().getContext().getResourceMap(MiniChatClientChatDlg.class);

 4. Bạn ơi cho mình hỏi: ở Client khung đăng nhập có TextField Port (nằm dưới User) nó có tác dụng làm gì. mình có thể bỏ nó được không

 5. TextField Port dùng để định Port cho client, nó dùng khi bạn muốn chạy nhiều client trên cùng 1 máy ( mỗi client là một port).

 6. ba()minh dang ngoi o quan net-tim thay cai nay nen khong co viet tieng viet)
  ban co the cho minh hoi la cai nay co the chay tren mobile khong.minh co y dinh lam mot phan mem chat tren mobile nhu vitalk. ban co the giup minh khong

 7. @Phạm Đức Ngọc: Mình chưa thử trên mobile bao giờ, nhưng theo suy nghĩ của mình thì hoàn toàn có thể overide source code lại để có thể chạy trên mobile. Về nguyên lý thì mình sử dụng java socket để gửi và nhận tin nhắn giữa client và server, do đó nếu như trên thiết bị di động có hỗ trợ java socket thì vẫn có thể chạy được, tham khảo thêm về viết java socket trên thiết bị di động nhé. Chúc bạn thành công.

 8. bạn ơi cho mình xin lai source code chương trình này với, nó bị lỗi ở đây:
  MiniChatClientChatDlg.java
  org.jdesktop.application.ResourceMap resourceMap = org.jdesktop.application.Application.getInstance().getContext().getResourceMap….

 9. anh ơi cho em hỏi em đọc code cũng hiểu rồi nhưng em là newbie. em muốn đóng gói riêng client và server thì phải làm ntn? vì em đóng riêng k được. đóng nó toàn tự gộp cả 2 cái vì hình như cái client có dùng class của server.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s