Fedora 11

Hôm 9/6/2009, Fedora Project đã tung ra phiên bản 11 HĐH Linux Fedora 11 hỗ trợ thêm nhiều phần cứng, có công cụ quản lý phần mềm mới và chức năng ảo hóa tốt hơn.

Giờ đây Fedora Project có 29.000 thành viên cộng đồng. Cứ 6 tháng, Fedora Project lại tung ra 1 phiên bản HĐH mới. Fedora thường là nơi thử nghiệm các công nghệ Linux mới, sau đó sẽ được đưa vào HĐH RHEL (Red Hat Enterprise Linux) của Red Hat.

Việc ảo hóa trong Fedora 11 (tên mã là Leonidas) được cải thiện giúp dịch chuyển giữa các môi trường HĐH chủ, HĐH khách trở nên dễ dàng hơn. Fedora 11 có Virtual Machine Creation Wizard mới, hỗ trợ nhiều loại phần cứng và nhiều quá trình luồng công việc mới, giúp việc triển khai các máy ảo VM (virtual machine) dễ dàng hơn.

Fedora 11 có thêm nhiều tính năng bảo mật cho công nghệ ảo hóa, cải tiến quá trình thẩm định quyền an toàn của Virtualization Manager thông qua việc hỗ trợ Simple Authentication và Security Layer.

Fedora 11 có công cụ quản lý phần mềm desktop PackageKit được nâng cấp, hỗ trợ bộ đọc vân tay tốt hơn. Fedora 11 có cả Fedora Community Portal cho phép các thành viên cộng đồng tương tác theo thời gian thực.

Chi tiết xem tại: http://fedoraproject.org/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s