Bing

Theo như dự tính, phải đến giữa tuần thì Microsoft mới chính thức công bố rộng rãi Bing. Nhưng có lẽ vì quá nôn nóng, họ đã cho Bing xuất hiện ngay ngày 01/06/2009. Mặc dù chưa có hỗ trợ riêng cho tiếng Việt như Google, nhưng Bing cũng cho nhiều kết quả chính xác. Nào hãy cùng Bing!

Đã có nhiều bài viết thử nghiệm Bing trước khi công cụ này chính thức xuất hiện. Nhìn chung, Bing cho ít kết quả hơn Google, nhưng chúng được sắp xếp khoa học hơn. Lấy thí dụ như khi tìm từ “Warcraft”, Google cho những kết quả chính xác, nhưng Bing còn làm tốt hơn thế. Một số hình ảnh đặt ngay đầu trang, còn bên trái là những “từ khoá liên quan”.

Về phía từ khoá Việt Nam, Bing tỏ ra kém thế hơn Google khi so về độ phong phú cũng như cách xếp hạng. Với từ khoá “Địa đạo Củ Chi”, Google trả về trang chủ của địa đạo và bài viết trên Wikipedia ngay ở vị trí đầu tiên, cùng với các hình ảnh. Bing thì xếp các bài viết về Củ Chi lên trên.

Cách sắp xếp kết quả của Bing có nhiều khác biệt so với Google, và PageRank hoàn toàn không có giá trị (các bạn làm SEO sẽ vất vả khi Bing phổ biến hơn). Nào hãy cùng vào www.bing.com để thử nghiệm như đã từng làm với WolframAlpha.

Nguồn: thongtincongnghe.com

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s