CodySafe – Đối thủ xứng tầm của PortableApps

PortableApps là một công cụ tuyệt vời cho phép các bạn mang theo bên mình những ứng dụng mã nguồn mở ưa thích tới bất kì đâu thông qua chiếc USB nhỏ gọn. Và ngày hôm nay, TTCN sẽ giới thiệu tới các bạn một công cụ tương tự như vậy mang tên CodySafe.

Cài đặt CodySafe

Việc cài đặt CodySafe nhìn chung tương đối dễ dàng, quen thuộc và nhanh chóng. Trong quá trình cài đặt sẽ xuất hiện bảng tùy chọn các thành phần công cụ và tại đây, các bạn nên lựa chọn cài đặt chúng vì từ đó, sẽ có thể tương tác được đầy đủ tính năng từ CodySafe.

Tại cửa sổ tiếp theo bạn cần chọn ổ USB mà bạn muốn cài đặt tích hợp CodySafe.

Sử dụng CodySafe

Không giống như PortableApps, theo mặc định sẽ không có một ứng dụng nào được cài đặt sẵn khởi chạy cùng CodySafe. Khi cài đặt thành công, có hệ thống menu giao diện Vista kèm theo sự xuất hiện của các công cụ điều khiển và các thư mục hệ thống như Documents, Pictures, Music… Do đó bạn cần tiến hành bổ sung các ứng dụng cá nhân mà mình muốn bằng cách click chuột lên vùng “Click here to download Portable Applications”.

Khi thực hiện bước trên, CodySafe sẽ điều hướng bạn tới trang CodySsey (codyssey.com) để từ đây bạn có thể duyệt các chuyên mục ứng dụng nguồn mở khác nhau được cung cấp bởi CodySsey và tải xuống ứng dụng mình cần. Bạn đồng thời có thể sử dụng các hệ thống trang tương tự như portableapps.com hay pendriveapps.com.

Cài đặt các ứng dụng

Hãy thử cài đặt một ứng dụng được phát triển bởi CodeSsey với tên gọi Freeraser. Khi khởi chạy, bạn cần đảm bảo rằng mình đã lựa chọn chính xác chế độ cài đặt là Portable.

Sau đó cũng cần chắc chắn trong việc lựa chọn đúng ổ đĩa USB mà CodySafe đã được cài đặt lên.

Hoàn thành, bạn sẽ nhìn thấy ứng dụng mới xuất hiện bên trong menu của CodySafe.

Các tính năng bổ sung

Một trong số những đặc điểm thú vị bổ sung đó là Drive Doctor – cho phép các bạn scan và sửa chữa các sector bị lỗi trên thiết bị USB.

Dưới đây là các công cụ khác hiện tại chính thức có mặt bên trong CodySafe Control Panel.

Kết luận

CodySafe thực sự là một công cụ tuyệt vời để tương tác truy nhập và sử dụng các ứng dụng dạng portable ưa thích. Hiện tại, CodySafe đang trong quá trình thử nghiệm, tuy nhiên nó vẫn thực sự hoàn hảo, đồng thời các bạn vẫn có thể tải xuống và cài đặt hàng loạt các ứng dụng hữu ích mới từ thư viện khổng lồ mà CodySsey cung cấp.

Bạn đọc quan tâm có thể vào http://www.thongtincongnghe.com/software/347 để tải xuống CodySafe.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s