Fedora 11 beta đã trình làng

Fedora Project vừa phát hành bản beta HĐH Linux miễn phí với các tính năng cho nhà phát triển, desktop, bảo mật mới có thể là đường hướng cho bản RHEL.
RHEL là Red Hat Enterprise Linux. Có thể tải Fedora 11 beta về từ website của dự án. Fedora 11 beta có một số tính năng mới và dự kiến, bản Fedora 11 cuối cùng sẽ được tung ra vào cuối tháng 5/2009.

Red Hat sử dụng Fedora như là “bệ phóng” cho những công nghệ mới sẽ được dùng trong HĐH RHEL. Ông Paul Frields, người đứng đầu Fedora Project của Red Hat cho biết, dù không phải tất cả các tính năng trong Fedora đều được đưa vào RHEL nhưng đó vẫn là cách tốt để mọi người kiểm thử và sử dụng trước khi triển khai chúng trong môi trường sản xuất hoặc đưa vào RHEL. Các nhà phát triển của Red Hat và bên thứ ba cùng đóng góp mã cho Fedora và ông Frields sẽ quản lý việc tích hợp các tính năng Fedora vào trong RHEL.

Fedora 11 có hệ thống quản lý phần mềm PackageKit; model Svirt (là sự mở rộng mô hình bảo mật SELinux); trình biên dịch chéo (cross-compiler) mới cho Microsoft Windows giúp các nhà phát triển xây dựng ứng dụng cho HĐH Windows trên hệ thống Fedora bằng môt ngôn ngữ nào đó (ví dụ như C++).

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s