Netbook khởi động chỉ trong vài giây

Netbook khởi động chỉ trong vài giây

Chúng ta phải mất nhiều thời gian nhìn Windows khởi động. Điều này sẽ thay đổi vì nhiều hãng đang giới thiệu những MTXT nhỏ có khả năng khởi động trong vài giây.

Sau nhiều năm chờ đợi, cuối cùng khả năng khởi động nhanh (quick-boot) có thể sẽ cất cánh trong những PC nhỏ như netbook và MTXT mini. Với việc không nạp Windows, người dùng có thể ngay lập tức lướt web, xem ảnh số, kiểm tra e-mail sau khi bật netbook vài giây.

Tại triển lãm CES ’09, Lenovo Group và Sony giới thiệu các MTXT khởi động nhanh mới. Lenovo mang khả năng khởi động tức thì tới cho netbook IdeaPad S10 nhờ môi trường Quick Start sử dụng phần mềm dựa trên HĐH Linux gọn nhẹ của hãng DeviceVM. Sony thì giới thiệu một thiết bị bỏ túi dòng Vaio P có khả năng khởi động nhanh nhờ hệ thống điều hướng Cross Media Bar của Sony.

Cũng tại CES, Phoenix Technologies cũng trưng bày môi trường khởi động nhanh cho netbook tên là HyperSpace Dual. Qualcomm thêm khả năng khởi động nhanh cho những netbook dựa trên nền tảng Snapdragon của họ còn Freescale thì thêm khả năng khởi động tức thì cho những netbook chạy Linux, sử dụng BXL i.MX515 của tương lai.

Bạch Đình Vinh-PC World

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.